Thông Tin Giảng Viên

GIẢNG VIÊN NGÔ TOÀN

Thạc Sĩ Tâm Lý Học (Học Viện Khoa Học Xã Hội Việt Nam)

Xuất phát từ tư duy của một phóng viên ngành nội chính, thầy Ngô Toàn dấn thân sang lĩnh vực tâm lý một cách cởi mở và rốt ráo theo đuổi những chủ đề rất thực tế, rất đời người. Mong muốn của thầy là hỗ trợ, giúp đỡ và hướng dẫn những ai cần đến tâm lý trên mọi miền đất nước. Thầy tự cho mình nhiệm vụ phục vụ cộng đồng một cách tự nhiên như thế. Do vậy mà nhóm chúng mình rất hoan hỷ hỗ trợ thầy trong việc thực hiện nhiệm vụ cao cả ấy.

Sống tĩnh tại bình an, Yêu người tình lai láng, Học hỏi vượt gian nan, Giúp đời chí hào sảng

Phong Cách Hướng Dẫn

Mở đầu buổi học, thầy giới thiệu những lý thuyết có liên quan đến chủ đề được yêu cầu. Sau đó bắt đầu đưa ra hướng áp dụng và cách thức thực hành trong đời sống. Lắng nghe câu hỏi từ học viên, và gợi ý học viên tự động não tìm câu trả lời theo lối tư duy phản biện của nhóm khoa học xã hội.

Cách thầy tiếp cận vấn đề luôn bao quát cả những điều kiện, môi trường, xã hội xung quanh. Không phiến diện, không tách rời vấn đề ra khỏi môi trường của nó. Do đó, ban đầu khi chưa quen với cách tư duy này, bạn sẽ cảm thấy rối reng và mù mịt. Nhưng khi bạn nắm được cách kết nối các điều kiện, nhân quả, lương duyên khởi sinh, bạn sẽ ngớ ra thiệt nhiều điều hay ho bổ ích, ứng dụng vào rất nhiều trong xử lý các vấn đề mãi chưa thấy cạn.

Thầy giảng bằng tiếng Việt, tóm tắt từ khóa trọng tâm bằng tiếng Anh để bạn dễ dàng tìm kiếm các tài liệu, bài nghiên cứu hay đầu sách liên quan nhằm tự tìm hiểu chuyên sâu hơn.

Luôn Luôn Lắng Nghe

Trong buổi học, thầy luôn khuyến khích các bạn đặt câu hỏi tình huống thực tế mà bạn đã hoặc đang trải qua, nhằm có cơ hội thực hành ngay tại lớp. Các vấn đề đôi khi không hề dễ dàng, không dám bộc lộ bày tỏ cho ai biết, nhưng chẳng hiểu vì sao lại trở nên thật dễ dàng khi đối diện với thầy. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời trực tiếp từ thầy, bởi vì vấn đề của mỗi người đều phải tự thân họ giải quyết và vượt qua. Điều quý giá nhất bạn nhận được ở lớp học chính là chìa khóa gợi mở tâm trí gọi tên là tâm lý học, cùng phương pháp tư duy rất khoa học mà bạn sẽ cần phải rèn luyện nghiêm túc mới có được.

Bầu không khí ở lớp dưới sự điều hướng của thầy, luôn trở nên ấm áp, cảm thông, gần gũi và thấu hiểu nhau vô cùng. Các bạn như tìm được một nơi để thực hành lòng từ bi, kiên nhẫn và lắng nghe nhiều nỗi niềm khổ sở từ người khác mà không hề khó chịu hay phán xét. Đây sẽ là một nơi phù hợp với những bạn khởi đầu thực hành tâm lý điều trị, bước đầu làm việc với lòng mình, sau lắng nghe tiếng thở than của tha nhân mà lòng tràn ngập mong muốn giúp đỡ.

Theo Đuổi

Thầy thích đọc, thích viết blog, thích lắng nghe, thích chia sẻ, thích trao đổi và thảo luận. Tóm lại, mọi hoạt động liên quan đến trao đổi ngôn ngữ và cảm xúc đều được thầy tận dụng triệt để, nhằm không bỏ lỡ vẻ đẹp tuyệt diệu nhất của tâm trí con người.

Bạn có thể đọc thêm blog của thầy: https://ngotoan.com/ 

Phong cách giảng dạy và hướng dẫn từ những video – audio: https://goo.gl/BNEj7K