Hỏi – Đáp

Tất cả những điều bạn cần biết về chúng mình. Nếu bạn không tìm được câu trả lời cần thiết tại những mục này, vui lòng liên hệ với chúng mình với mẫu liên hệ bên dưới. Chân thành cảm ơn bạn!

1. Lớp học được vận hành như thế nào?

Lớp học được tổ chức dưới dạng một nhóm học tập nhỏ, tập trung các bạn cùng quan tâm chủ đề tâm lý ứng dụng của tháng đó, dưới sự hướng dẫn của thầy Ngô Toàn, thực hành các lý thuyết tâm lý mới nhất để mang lại lợi lạc cho chính mình. Các chủ đề đều do chính những bạn tham gia lớp học đề xuất. Sau đó thầy sẽ nghiên cứu, chia sẻ các học thuyết phù hợp với chủ đề, để các bạn có công cụ nhằm phân tích, mổ xẻ chủ đề, từ đó áp dụng vào đời sống thường nhật.

2. Mình không biết gì về tâm lý thì có thể tham gia được không?

Chúng mình rất hoan nghênh bạn đến tham dự, cho dù bạn là người đã có nền tảng tâm lý hay chưa. Vì những kiến thức thầy chia sẻ hoàn toàn mới mẻ (với giáo trình tâm lý bạn được học ở trường), ngắn gọn và tập trung vào mục đích giải quyết chủ đề của tháng ấy. Do đó mà cho dù bạn đã có kiến thức chi về tâm lý, hay bạn chưa có nền tảng gì cả, thì đều như nhau, bạn vẫn phải làm một công việc chung đó là “nhận lấy những chia sẻ từ thầy và thực hành chúng”. Vậy nên, bạn đừng quá lo lắng về việc liệu bạn có hay không nền tảng kiến thức tâm lý sẵn.

3. Lớp học có thu tiền khi đến lớp không?

Lớp học hoàn toàn miễn phí, và khi đến tham gia, bạn sẽ không phải đóng bất kì khoản chi phí nào. Tuy nhiên, vì lớp học được diễn ra tại các quán cà phê, nên chúng mình khuyến khích bạn mua một món nước để uống nhằm ủng hộ quán đã chia sẻ không gian lớp học với chúng mình. Nếu bạn cảm thấy lớp học bổ ích và muốn chia sẻ lợi lạc này đến với nhiều bạn khác, bạn có thể ủng hộ chúng mình bằng cách quyên góp quỹ tại trang này nha

4. Mình sẽ được đề xuất chủ đề tâm lý mình quan tâm cho tháng tiếp theo à?

Sau khi kết thúc chủ đề của tháng cũ, mỗi thành viên có mặt trong buổi học hôm ấy sẽ đề cử các chủ đề tâm lý ứng dụng theo ý thích. Sau đó từng bạn kêu gọi cả lớp ủng hộ và bình chọn cho chủ đề mình đề xuất. Chủ đề nào nhận được lượt bình chọn cao nhất sẽ là chủ đề buổi học cho tháng tiếp theo.
Đây là một thông lệ đặc sắc và thú vị của nhóm học mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác, nhờ vậy mà lớp học được tổ chức liên tục với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng nhưng vô cùng thiết thực.

5. Tại sao mình cần phải tìm hiểu tâm lý?

Tâm lý là một bộ môn hỗ trợ khám phá các hành vi của con người thông qua việc giải mã cách vận hành của bộ não. Do đó mà khi bạn hiểu đại khái về tâm trí của chúng ta thông qua tâm lý, bạn có thể làm chủ hành vi của bản thân và chung sống với người khác ổn thỏa hơn. Tất cả những khó khăn và khổ sở mà mỗi người phải trải qua trong đời hầu hết đều do không làm chủ được hành vi và tâm trí. Do đó mà tâm lý học rất quan trọng để bạn có thể vượt qua những khó khăn và khổ sở, dù chúng không biến mất, nhưng bạn sẽ có công cụ để giải quyết chúng tốt hơn.

TỰ SỰ
Dù đục, dù trong con sông vẫn chảy
Dù cao, dù thấp cây lá vẫn xanh
Dù người phàm tục hay kẻ tu hành
Đều phải sống từ những điều rất nhỏ.
Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó
Sao ta không tròn ngay tự trong tâm?
Đất ấp ôm cho muôn hạt nảy mầm
Những chồi non tự vươn lên tìm ánh sáng
Nếu tất cả đường đời đều trơn láng
Chắc gì ta đã nhận ra ta
Ai trong đời cũng có thể tiến xa
Nếu có khả năng tự mình đứng dậy.
Hạnh phúc cũng như bầu trời này vậy
Đâu chỉ dành cho một riêng ai.

Lưu Quang Vũ