Tính cách Việt 2024: Thư chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Chào các bạn, Tết đến xuân về, thuận theo sự biến dịch của đất giời cứ rờ rỡ nở bừng khoe sắc để bất chợt lòng người bâng khuâng lặng ngắm, xốn xang…

Năm con Rồng. Ngay cả khi thần thoại về linh vật hư thực trong lịch sử có thể được thay thế một cách mơ hồ với loài rắn; từ loài rắn Assyrian, Ai Cập và Bắc Âu cổ đại bao quanh thế giới cho đến những câu chuyện chắc chắn là kỳ ảo dựa trên những loài động vật có thật còn tồn tại vào thời điểm đó phủ khắp toàn cầu thì loài rồng dù sao cũng luôn là biểu tượng xiển dương thứ lực lượng uy quyền siêu phàm, vĩ đại.

Là Con Rồng cháu Tiên, truyền thống người Việt Nam chúng ta ắt hẳn kính sợ rồng, vì rồng hủy diệt và rồng phun lửa, nhưng nhìn qua đôi mắt của sắc dân Ai Cập, nền văn hóa Bắc Âu, Ấn Độ giáo và ở Đông Á, chúng ta ghi nhận rồng nước. Sâu xa, nước gắn liền với cơ thể cảm xúc của chúng ta và giống như hành tinh quê hương của chúng ta, do về mặt vật lý chúng ta chứa khoảng 70% là nước.

Con rồng mang yếu tính nguyên thủy và mạnh mẽ. Đó là sinh khí của cuộc sống thở qua chúng ta. Hơi thở lửa soi sáng, thiêu hủy sạch sẽ mọi vật gây hại về mặt tâm linh; thậm chí, đó là thế lực duy nhất có thể tự do viếng thăm thế giới ngầm bí ẩn.

Khi suy tư theo não trạng thần thoại, tâm lý và năng lượng nguyên sơ cũng như thẩm thấu phẩm chất thanh tịnh như trẻ con của tâm trí và tinh thần, chúng ta có thể nói rằng chính ý định của chúng ta và việc thực hành lòng từ bi và trí tuệ sau đó đã giúp chúng ta có thể đối mặt với sức mạnh khủng khiếp ấy một cách hòa bình. Đó là thứ quyền năng có thể đưa chúng ta vào vực sâu của mọi điều khiến chúng ta sợ hãi, đồng thời nó còn là thứ sức mạnh có thể biến bóng tối thành ánh sáng; rốt ráo, con rồng có thể giúp chúng ta hồi sinh, trỗi dậy trở lại, đầy ngoạn mục và đẹp đẽ với ánh sáng lộng lẫy chiếu toả của trí tuệ.

Cầu mong năng lượng của rồng mở rộng và tiếp thêm sinh lực cho trái tim mỗi một người chúng ta thêm nhiều tình thương yêu, can đảm, dám dấn thân vì ý nguyện thiện lành và mục tiêu cao thượng.

Hân hoan đón chào Năm Mới Giáp Thìn.

Thái Phác Ngô Toàn

N.T —

Leave a Comment