Hà Nội – Sự bừng tỉnh tâm linh (Spiritual Awaken)

[Chia sẻ của một thành viên trong lớp]

Thời gian gần đây, những khái niệm như tâm linh, chữa lành, thức tỉnh,… đang dần trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với thế hệ trẻ. Người ta truyền tai nhau những dấu hiệu thức tỉnh tâm linh hay thông điệp vũ trụ để giác ngộ. Ấy thế nhưng, khi được hỏi: Vậy tâm linh là gì? Thức tỉnh là thế nào? Hay sao là giác ngộ? thì có lẽ không ít người vẫn còn loay hoay tìm câu trả lời.

Người tin rằng thức tỉnh là một trải nghiệm thần thánh, một ngày tỉnh dậy họ nhìn thế giới một cách khác biệt, họ bỗng nhiên thông tuệ các quy luật của vũ trụ, họ giác ngộ và cho rằng mình có những suy nghĩ, ý thức ở một mức độ cao siêu hơn so với đa số nhân loại. Và rồi, họ cảm thấy lạc lõng, cô đơn và khác biệt với người xung quanh. Lại có người bởi những trải nghiệm riêng, họ chọn một cách sống và hệ giá trị khác với số đông, tất cả những gì họ nhận được là sự nghi ngờ, phán xét hay áp lực từ chính những người thân yêu. Cũng chả còn xa lạ gì việc một nghệ sĩ hay người nổi tiếng nào đó, một ngày đẹp trời đột nhiên tuyên bố giã từ sự nghiệp và gây tiếc nuối cho người hâm mộ bởi những thay đổi trên hành trình tìm về bản thân.

Ranh giới giữa dại hay khôn có lẽ cũng mong manh như tâm linh hay mê tín và để làm rõ những điều liên quan đến cái gọi là Thức tỉnh tâm linh có lẽ cũng không hề dễ dàng như chính hành trình mỗi chúng ta quay về kết nối với bản thân.


Mời bạn cùng tham gia với chúng mình để khám phá những góc nhìn thú vị nhé!

Leave a Comment