50 Sắc thái tán tỉnh | 50 Shades of flirting

“Cây đa, giếng nước sân đình. Khi nào em hết một mình đây anh?”

Tán tỉnh trong thực tế có rất nhiều sắc thái: vui có, buồn có, hồi hộp có, thất vọng có, kẻ khóc có mà người cười cũng có.

Trong tập podcast này, chúng ta sẽ cùng nhau:

   1. Định nghĩa lại tán tỉnh thông qua việc tìm hiểu về lịch sử và bản chất của tán tỉnh
   2. Tìm hiểu lý do khiến cho việc tán tỉnh thường vô cùng khó khăn
   3. Lắng nghe những “bí kíp” tán tỉnh của các bạn tham gia thảo luận
  1. <

   Powered by RedCircle

   /ol>

   

  Bài viết dưới đây tóm tắt những nội dung chính trong podcast.

  1. Tán tỉnh không chỉ được thực hiện qua lời nói, mà đó còn là câu chuyện của ngôn ngữ cơ thể. Các chúng ta đi, đứng, ăn mặc,… có thể cố ý hoặc vô tình phát đi tín hiệu tán tỉnh cho người khác.

  2. Tán tỉnh là một sự thay thế. Chúng ta tán tỉnh khi chúng ta muốn ướm thử, muốn tìm ra người phù hợp nhất với mình. Vì thế, tán tỉnh đòi hỏi sự đầu tư, nỗ lực, chứ không chỉ đơn thuần là “chơi chơi”.

  3. Tán tỉnh dạy chúng ta bài học về sự bất trắc ở đời. Chỉ khi chúng ta không biết, không rõ, không chắc thì chúng ta mới tán tỉnh.

  4. Tại sao tán tỉnh lại khó đến vậy?

  5. Lý do đầu tiên có thể kể đến là văn hóa. Như ở Việt Nam, với một nền văn hóa bị ảnh hưởng sâu sắc từ Nho giáo, chúng ta hay đề cao tôn ti trật tự, sự lịch thiệp, sự tôn nghiêm, kín kẽ,… Nên câu chuyện tán tỉnh lại càng dễ bị gán nhãn là một chuyện không hay ho gì.

  6. Nhưng một lý do khác kiến cho chúng ta gặp khó khăn trong chuyện tán tỉnh là do cách chúng ta nhìn nhận về bản thân mình.

  7. Cho dù việc tán tỉnh có khiến cho chúng ta cảm thấy khó khăn đi chăng nữa, thì việc nhận ra ý định muốn tán tỉnh đã cũng vô cùng giá trị rồi. — Ngô Toàn

  8. Đâu là những chiến lược tán tỉnh hay ho?

  9. Biết cách hỏi khéo để biết đối phương đã là “hoa đã có chậu” hay chưa.

  10. Biết đâu là đối tượng mình muốn tìm kiếm.

  11. Học hỏi từ sở thích đối phương.

  12. Nhưng quan trọng nhất là: sự chân thành và kiên trì.

  13. Kết

  14. Xuất phát điểm là việc tán tỉnh là một hành vi mang tính phổ quát, có ý nghĩa về mặt tiến hóa, đồng thời cũng ẩn chứa trong đó nhiều sự không chắc chắn, rủi ro, những khả thể có thể xuất hiện; Chúng ta nhận ra rằng chuyện tán tỉnh chưa bao giờ là dễ dàng, khi mà nó liên quan đến yếu tố văn hóa, chuẩn tắc xã hội, cũng như liên quan mật thiết đến cách chúng ta nhìn nhận về bản thân mình. Trên cơ sở đó, việc tán tỉnh đòi hỏi chúng ta cần có sự đầu tư, cần có những chiến lược cụ thể, và quan trọng nhất là niềm tin, sự kiên trì của bản thân.

   Hi vọng mỗi người chúng ta có thể sống can đảm hơn với cảm xúc của mình, thể hiện chúng ra một cách vô tư, cởi mở. Và nhớ rằng hãy luôn cho bản thân một cơ hội để yêu thương và đón nhận yêu thương, các bạn nhé!

Leave a Comment