Roots of Apathy

Sự thờ ơ! Có lẽ đây là thách thức lớn nhất đối với các trường học ở Mỹ ngày nay. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để giải quyết vấn đề này và các trường học đã thực hiện vô số chương trình can thiệp để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, phần lớn chương trình chỉ chú trọng vào các triệu chứng bên ngoài, trong khi gốc rễ dẫn đến sự thờ ơ thường bị bỏ qua!

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ nhìn bên dưới bề mặt và vào thế giới ngầm nơi sinh viên đang gặp khó khăn suy nghĩ, cảm nhận và sinh sống. Những câu chuyện nguyên bản, được viết bởi các sinh viên về cuộc sống của chính họ, sẽ giúp chúng ta tìm hiểu sự lạc lõng và mất định hướng của sinh viên trong độ tuổi còn đi học. Chúng ta sẽ tìm hiểu tác động mạnh mẽ của các yếu tố như ly dị, bạo lực tại nhà, lạm dụng ma túy và rượu, bỏ bê, nghèo đói, mất người thân, sự dụ dỗ của tình bạn không lành mạnh, bất an, di chuyển thường xuyên, nghiện ngập, lạm dụng tình dục, nỗi xấu hổ và làm thế nào những yếu tố này dẫn đến suy nhược cảm xúc như trầm cảm, chán nản, tức giận, đau buồn, cay đắng, vô vọng và sợ hãi.

Những gì chúng ta nhìn thấy ở bên ngoài thường là nỗ lực tuyệt vọng của họ để đối phó với những gì chúng ta không thấy bên trong. Đối với một số người, vấn đề của họ cảm thấy rất nặng nề, họ có thể mang theo bất cứ thứ căn bệnh nào khác, thậm chí là không đi học. Một số người sẽ cần sự giúp đỡ của chúng ta để học cách kiên trì vượt qua nghịch cảnh, thay vì chỉ bỏ cuộc và chịu đựng đau khổ. Những người khác sẽ cần giúp đỡ để học cách tha thứ cho những người đã làm tổn thương họ và làm họ thất vọng. Gần như tất cả thanh thiếu niên đang gặp khó khăn sẽ cần hy vọng để tin rằng những điều khủng khiếp đã xảy ra với họ có thể có ý nghĩa; rằng những cơn bão còn sót lại có thể trang bị cho họ những linh hồn đang gặp khó khăn khác vào một ngày nào đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách khác có nhiều chuyên môn sư phạm và tài liệu tham khảo cho nghiên cứu, bạn nên chọn một cuốn sách khác để đọc. Đây không phải là loại sách như vậy. Trong Roots of Apathy, những câu chuyện của chính các sinh viên sẽ dẫn dắt mạch truyện. Một số có thể khiến bạn mỉm cười, trong khi những phần khác làm bạn khóc. Tôi hy vọng khi bạn đọc xong, bạn sẽ được truyền cảm hứng để tiếp tục yêu thương những đứa trẻ khổ sở và hiểu rằng chúng luôn cần chúng ta quan tâm đến chúng cho dù thái độ và hành vi chúng bày tỏ là như thế nào.

Link mua sách: >click here<

Leave a Comment